Two-Piece

ปลายๆ ปีที่แล้ว ช่วงใกล้ๆ จะมีงานปีใหม่ที่ออฟฟิศ น้องๆ จับกลุ่มปรึกษาหารือกันถึงโปรแกรมที่จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งออฟฟิศ หลังจากงานปีใหม่

ที่ออฟฟิศจะมีการลงขันกันคนละห้าสิบบาททุกเดือน พี่ๆ รุ่นใหญ่หน่อยก็คนละร้อย เพื่อเป็นทุนในการจัดงานเลี้ยงปีใหม่ หรือนำไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน โดยทางบริษัทจะช่วยสมทบให้อีกส่วนหนึ่งด้วย ทำให้มีงบเที่ยวกันเยอะพอสมควร

แต่ละคนจะมีโอกาสได้เสนอช่วงเวลาของปี จำนวนวัน และสถานที่ที่อยากจะไปเที่ยว แล้วใช้วิธีโหวต มีหลายๆ สถานที่ที่น่าสนใจ โดยน้องๆ จะหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเมื่อเสร็จงานแล้ว แต่ยังไม่ถึงเวลากลับบ้าน พอใครเปิดเจอสถานที่ท่องเที่ยว หรือกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจ คนอื่นๆ ก็จะไปสุมหัวกองกันดูที่มอนิเตอร์นั้น แล้วเริ่มออกความเห็น สักพักก็จะมีคนแยกตัวไปเปิดเครื่องอื่น ดูข้อมูลที่อื่นๆ บ้าง พอเจออะไรน่าสนใจ ก็จะบอกให้คนอื่นมาสุมหัวออกความเห็นกันที่เครื่องนั้นๆ อีกครั้ง พฤติกรรมเช่นนี้จะดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จนถึงเวลาแยกย้ายกลับบ้าน ส่วนใหญ่จะมีแต่สาวๆ ที่มารุมล้อมกันอยู่หน้าจอ ส่วนหนุ่มๆ ไม่ค่อยมาสุงสิงเท่าไหร่ มักจะนั่งอยู่ที่หน้าเครื่องของตน

เย็นนั้นผมกำลังนั่งทำคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง อยู่ใกล้ๆ กลุ่มสาวๆ เหล่านั้น ช่วงเวลาที่กำลังรอให้ Linux จัดการนำ backup image ของวินโดวส์กลับมาให้น้องเจ้าของเครื่องได้ใช้ ผมก็จะหันไปมองหน้าจอที่น้องๆ กำลังสุมหัวดู และฟังความคิดเห็นของแต่ละคน

มีอยู่เว็บหนึ่ง เป็นรีสอร์ทชายทะเล ค่อนข้างจะเป็นส่วนตัว และมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกทำได้หลายอย่าง ภาพถ่ายที่เขานำมาเสนอ ก็สวยมากจนสามารถชนะใจน้องๆ ได้หลายคน บางคนถึงขั้นอยากเดินทางไปเที่ยวที่นั่นทันที มีการวางแผนการเดินทางและชุดที่จะเตรียมไปเที่ยว พอคุยกันถึงเรื่องชุดลงเล่นน้ำ น้องจอยก็พูดขึ้นว่า

“ใส่ทูพีชเลย”
“ไม่เอา กลัวหุ่นไม่สวย” น้องบางคนแย้ง
“โถ่ ไปเที่ยวที่แบบนี้ทั้งที กลัวอะไรกับหุ่นไม่สวย งั้นก็ทูพีชแบบนี้ไง … แว่นตา กับตีนกบ” น้องจอยยืนยัน

Advertisements

3 ความเห็น »

  1. เที่ยวสนุกแล้วกันครับ

  2. แล้วกันครับผมคับ สวัสดี

  3. อานะครับ

RSS feed for comments on this post · TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: