Dinner with geeks

ค่ำที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๕๐ มีนัดกินข้าวกับน้องๆ ที่เคยทำงานร่วมกันที่ออฟฟิศทองหล่อ (เป็นกลุ่มที่ออกจากที่นั่นกันหมดแล้ว)

นัดกันที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ห้าโมงเย็น กลุ่มแรกที่ไปถึงมี คุณตุ่น(คนทำนกฮูกบินๆ ที่เว็บ thaiteentv.com) คุณวัน คุณตั้ม ผมตามไปเป็นคนที่สี่ (ไปถึงหกโมงยี่สิบ .. เอิ๊ก) กินพิซซ่าฮัทกันก่อน ส่วนคุณกล้า กับ คุณเก่ง ตามมาสมทบภายหลังจากไบเทค ที่จริงต้องมีคุณเมธีอีกคน แต่ขานั้นมาไม่ได้ คุณตุ่นจึงฝากคืน VCD ให้แทน

กินพิซซ่าอิ่มกันแล้ว คุณเก่งกับคุณกล้ายังมาไม่ถึง แต่โทรมาบอกว่าจะพาไปกินอาหารที่ร้านปาเต๊ะ สามารถเดินไปจากเซ็นทรัลได้

คุณเก่งกับคุณกล้ามาถึงร้านพิซซ่า (สองคนนี้เป็นแก๊งค์ iPhone ทั้งคู่) และนำสมาชิกมาอีกสามท่านมีคุณตาล คุณหนึ่ง และคุณอ้อ ทั้งหมดมาจากงาน Google ที่ไบเทค

ไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาสได้พบกับคุณอ้อ หรือ คุณพรทิพย์ กองชุน มาก่อน เพราะเคยแต่เข้าไปอ่านบทความโดยได้ link มาจากคุณกำธรอีกที

จากนั้นก็ย้ายไปร้านปาเต๊ะ เดินไปจากเซ็นทรัลได้จริง แต่ไกลมากกกกกกกกกกกกกกก

ที่โต๊ะอาหาร แต่ละคนเป็น computer geek กันทั้งนั้น เราได้แต่นั่งฟัง แถมถูกคุณอ้ออำอีกด้วยว่าเป็นคนสิงคโปร์ (ตอนแรกเชื่อสนิทเลย แต่มานึกได้ภายหลังว่าเขียนบทความภาษาไทยได้ซะขนาดนั้น น่าจะเป็นคนไทยมากกว่า)

เรื่องที่คุยกัน ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับงานของแต่ละคน เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ รวมถึงเทรนด์ต่างๆ และคุยกันเล่นๆ จนได้ไอเดียขึ้นมา ซึ่งอาจทำให้มี Google เวอร์ชั่นฮาๆ ขำๆ (อะ เอามาบอกไม่ได้ ไว้รอดูก่อนละกันว่าจะผ่านการพิจารณาไหม .. แหมถ้าหากว่าผ่านและมีให้ใช้งานจริง ก็จะภูมิใจที่งานนี้ได้ข่าว inside เร็วกว่า blognone)

กินเสร็จ กว่าจะออกมาจากร้านก็ห้าทุ่มกว่า เกือบไม่ทันรถไฟฟ้าใต้ดินเที่ยวสุดท้าย โชคดีที่ข้ามสะพานลอยมาก็เจอทางลงสถานีเลย ไม่ต้องเดินข้ามฟากไปจนถึงเซ็นทรัลอีกรอบ

ค่ำคืนนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เคยร่วมงานกันมาทุกคน ผมรู้สึกโชคดีที่ได้รู้จักและได้ร่วมงานกับพวกคุณ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่ประทับใจมาก รวมทั้งขอบคุณ geeks ทุกท่านที่มาร่วมรับประทานอาหารด้วยกันครับ :)

2 ความเห็น »

  1. ตุ่น said

    ยินดีเหมือนกันที่ได้ร่วมงานกับคุณหน่อย…นะคะ
    ไว้ไปทานข้าวด้วยกันใหม่นะ

  2. mssone said

    เหมือนงานเลี้ยงรุ่นเลย 555…

RSS feed for comments on this post · TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: