Cleaning & Shopping day

๑๒ เมษายน

ตื่นแต่เช้า ถอดฝาหน้าและฝาข้างของคอมพิวเตอร์ในร้านไปล้างทำความสะอาดด้วยผงซักฟอก ซักผ้าขี้ริ้วหลายผืน ขัดห้องน้ำขนานใหญ่ … ห้องน้ำสะอาดเอี่ยม ผ้าขี้ริ้วสะอาดขาวและหอม เราเหงื่อท่วมตัว ฝาหน้ากับฝาข้างคอมพิวเตอร์ยังคงเหลืองเหมือนเดิม -_-”

บ่าย นัดเจอแฟนที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เราไปถึงก่อน เลยแอบไปซื้อ sim โทรศัพท์ของ AIS เพราะมีโปรโมชั่น REAL จ่ายตามจริง ไม่มีขั้นต่ำ ไม่มีเหมาจ่ายรายเดือน (ที่ต้องแอบซื้อ เพราะแฟนไม่สนับสนุน) พอแฟนมาก็เลยไปกินข้าวกันที่ Food Center แลกตังค์มาร้อย เราซัดหมดทั้งร้อยเลย (กินข้าวต้มกุ๊ย ข้าวต้มถ้วยอย่างยักษ์ อิ่มมาก) จากนั้นไปเดินหาซื้อโทรศัพท์เคลื่อนที่ เน้นโทรออก รับสาย ส่ง sms ภาษาไทย น้ำหนักเบา ราคาถูก :D สรุปได้ Motorola C139 เพราะคาดว่ามันจะอึด และมันเบากว่า SIEMENS CF110 (ถูกกว่าด้วย) แล้วก็เดินดูโน้น ดูนี่ เพราะเขาลดราคากันกระหน่ำจริงๆ

เจอเสื้อโปโลอยู่ตัวนึง สีเขียวอ่อน ถูกใจ ลายก็น่ารัก หยิบลงมาดูจากที่เขาแขวนโชว์ เห็นว่าเป็น size L ก็ว่าจะซื้อเลย เพราะปกติก็ใส่ขนาดนี้อยู่แล้ว แต่แฟนบอกว่าให้ไปลองดูก่อน พอไปลองเสื้อออกมา ปรากฏว่าเสื้อมันคับมาก พุงปลิ้นออกมาเป็นก้อนกลมเลย (เพิ่งกินข้าวมาอีกต่างหาก อะนะ) แฟนเราตกใจอุทานว่า “ตายแล้ว พี่หน่อย เป็นน้องแหนมไปเลย ฮ่า ฮ่า ฮ่า” … -_-”

สรุปก็เลยไม่ได้ซื้อเสื้อ แฟนเราบอกว่าสงสัยจะเป็น size L ของผู้หญิง อย่างพี่หน่อยคงต้องใส่เสื้อผ้าตรงมุมโน้นมากกว่า (ชี้ไปทางท้ายร้าน) จากนั้นก็ไปส่งแฟนกลับหอพัก เมื่อไปถึงหอแล้วก่อนที่จะจากกันแฟนเราก็หันกลับมาพูดว่า “กลับบ้านดีๆ นะ ผู้ชาย size L”

คืนนี้กลับมาบ้านจึงได้รู้ความจริงว่าเราถูกยึดห้องนอนไปแล้ว เพราะห้องเรารับลมได้ดีมาก คุณแม่ร้อนก็เลยมานอนที่ห้องนี้ เราก็ถือโอกาสสละห้องกลับมานอนที่ร้าน จะได้ใช้เน็ตด้วย :D เริ่ม burn Linux distro. ต่างๆ ที่ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ลงแผ่น เพื่อทดสอบอย่างจริงจัง (จำไม่ได้แล้วว่ามีตัวอะไรบ้าง เยอะไปหมด) ดึกๆ ก็ลองพวกตระกูล Live CD ทั้งหลาย แต่ยังไม่เจอตัวไหนที่ประทับใจ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: