le diner de cons (The dinner game)

“เดอะก๊อง เจอแล้วต้องเชิญมายำ” หนังฝรั่งเศสสั้นๆ แค่ cd แผ่นเดียว แต่ดูแล้วชอบในระดับหนึ่ง (ให้สามดาวครึ่งนะ ที่เหลือจะกั๊กไว้กินกับกาแฟ)

เนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มนักธุรกิจชาวฝรั่งเศสที่มีกิจกรรมคืนวันพุธร่วมกัน โดยการเชิญคนที่ตนคิดว่า ก๊อง (ติงต๊อง) มาร่วมรับประทานอาหารค่ำ และดูว่าแขกของใครจะก๊องได้มันที่สุด

ส่วนที่ชอบในหนังเรื่องนี้
๑. ทำให้เข้าใจถึงคนที่ดูเหมือนสติไม่ดี ป้ำๆ เป๋อๆ หลายๆ คน อาจจะเกิดจากการเสียใจในเหตุการณ์บางอย่าง ทำให้พวกเขามีวิธีบำบัดตัวเองด้วยการแสดงออกอย่างนั้น
๒. เป็นหนังที่แอบกัดเจ้าหน้าที่สรรพากรอย่างสนุก แสบ คัน ทำให้คนที่เคยหรือกำลังถูกเจ้าหน้าที่สรรพากรเล่นงานหัวเราะออกมาได้อย่างสะใจ
๓. ฮาแหลก ยอมรับว่านักแสดง ช่างแสดงได้แนบเนียนมาก ไม่มีตอนไหนเลยที่รู้สึกว่านี่คือการแกล้งทำ ทำให้เชื่อได้อย่างสนิทใจว่า ไอ้หมอนี่แหละ เดอะก๊อง จริงๆ (คงต้องให้ความดีความชอบกับทีมพากย์ พันธมิตร ด้วยเช่นกัน ที่ทำงานออกมาได้มันมาก)
๔. นางเอกสวยครับ :)

ส่วนที่ไม่ค่อยชอบในหนังเรื่องนี้
๑. ไม่ได้เห็นความก๊องของแขกคนอื่นๆ มากนัก
๒. การตัดต่อระหว่างฉากบางฉาก ดูเหมือนมันกระโดดๆ ไม่ค่อยต่อเนื่องกันเท่าไหร่

สรุป แนะนำให้หามาดูครับ :) คลายเครียด (ยกเว้นถ้าคุณเป็นเจ้าหน้าที่สรรพากร อาจจะตลกได้น้อยกว่าคนอื่นๆ นิดนึง)

Advertisements

4 ความเห็น »

 1. bact' said

  เหมือนจะเคยดูแล้ว หนังเก่าแล้วนี่
  ที่คนนึงเชียร์มักเซ แล้วอีกคงเชียร์ลียง ใช่รึเปล่า

 2. phisite said

  เคยดูสมัยที่ฉายโรงครับ เป็นซาวนด์แทร็กภาษาฝรั่งเศสอีกต่างหาก ชักอยากหาแผ่นมาดูอีกรอบแล้วสิ เพราะจำรายละเอียดไม่ได้เลย รวมทั้งเรื่องเชียร์มาร์เซย์/ลียงที่คุณ bact เขียนถึงด้วย จำได้อย่างเดียวว่าฮาจริง ๆ

 3. นนทนันท์ said

  ภาพยนตร์เรื่องนี้หายากมาแล้ว ถ้าจะสะสมต้องเดินที่คลองหลอดแถวสนามหลวง เพราะผมไปเจอที่นั้นมาแผ่นละ10 บาท ( ใหม่มากไม่ได้ดูเลย ) เหตุเป็นเพราะหนังเรื่องนี้เป็นหนังฝรั่งเศส และชื่อเรื่องใกล้เคียงเดอะโบ๊ยที่นนทนันท์เคยเอามาฉายก่อนหน้านี้มาแล้ว หากจะถามว่าลิขสิทธิ์มีของบริษัทอะไร ? คำตอบคือ 1. แมงป่อง 2.อั้งเอนเตอร์เทนเม้นท์ที่ผมมีอยู่2 เวอร์ชั่น หากสนใจ ฝากในกระทู้ไว้ก็ได้

 4. นนทนันท์ said

  คำในหนังเรื่องนี้ชื่อ เลอ ดิ เนอ ดิ กอง แปลว่า เชิญคนสมองไม่เต็มมากินอาหารเย็น แล้วดูถูกเพื่อความสะใจ ค่ายนนททนันท์เอนเตอร์เทนเม้นท์ พากษ์โดยทีมพากษ์พันธมิตร จากเดิมที่เป็นทีมพากษ์ของเสียงเอกที่ผันทีมพากษ์มาพากษ์ชอ่ง3 หนังอยู่สถานที่ไม่มาก เหมาะสำหรับคลายเครียด หนังเรื่องนี้พูดเร็ว ต้องฟังให้ทัน เสียงพากษ์แตก ระบบไม่ค่อยดี น่าจะเป็นแบบ ฉายใส่ฉาก แล้วเอากลิ้งถ่ายไว้ ภาพชัด เสียงปานกลาง ตลก น่าสงสาร

RSS feed for comments on this post · TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: